วุ้น LOW GI – eatwell.co.th

วุ้น LOW GI

  วุ้นกะทิถือเป็นของหวานชิ้นโปรดของใครหลายคนรวมถึงคนที่เป็นเบาหวาน. กลิ่นกะทิหอมๆกับรสชาติหวานมันของวุ้นทำให้หลายคนติดกับหยุดหยิบเข้าปากไม่ได้ก็มี วันนี้เรามีทางเลือกสุขภาพ โดยได้รับความหวานเท่าเดิม เพียงแค่เปลี่ยนจากน้ำตาลทรายมาเป็นน้ำตาลสุขภาพ  พาลาทีน คุณจะได้รสสัมผัสเหมือนน้ำตาลทราย แต่สบายใจมากกว่าด้วยน้ำตาลที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ โดยเรามี 2 สูตรทั้งหวาน 2 เท่าและ หวานเพียงครึ่งของน้ำตาลทราย คุณสามารถปรับสูตรเพื่อรสชาติที่คุณชอบ หรือใช้ 2 สูตรผสมกันเพื่อให้ได้ความหวานที่กลมกล่อมขึ้น

  อย่างไรก็ตาม ขนมหวานควรมีปริมาณการทานที่เหมาะสมด้วยนะ เพราะคุณยังรับน้ำตาลจากส่วนผสมอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำผลไม้และไขมันจากกะทิอีกด้วย

ส่วนผสม  ( สำหรับ 15 ที่ รับประทาน )

วุ้นผง 1 ซอง
น้ำตาลพาลาทีน  (Palatyne) 150 กรัม
น้ำต้มสุก 1,800 ซีซี
น้ำแตงโมคั้นสดๆ 100 ซีซี
(สีแดง เนื้อแตงโมปั่น 50กรัม)
(สีอัญชันเนื้อลำไย200 กรัมผสมน้ำ 200ซีซี ปั่น)
หัวกะทิ 400 ซีซี
(อบควันเทียน)
เกลือ 1/8 ช้อนชา
(ผสมในหัวกะทิ)
น้ำตาลพาลาทีน (Palatyne) 50 กรัม
สีผสมอาหารตามชอบ  

วิธีทำ

1.ผงวุ้น ใส่น้ำต้มสุกให้เดือด ใส่น้ำตาลพาลาทีนเคี่ยวให้ข้น ประมาณ15-20 นาที แบ่งใส่ภาชนะ 4 ส่วน ผสมสีเหลือง สีขาวกะทิ, สีฟ้า, สีแดง แตงโม

2.ตักหยอดใส่พิมพ์สลับสีสัน ในการหยอดแต่ละชั้นให้ตวงปริมาณเท่า ๆกัน และควรหยอดจากขอบๆแล้วค่อยเทให้ทั่วถึงเท่า ๆกัน ระหว่างการหยอดแต่ละชั้น ให้ใช้มือแตะเบาๆทดสอบโดยวุ้นไม่ติดมือ จะทำให้ได้วุ้นชั้นที่สวยงามของแต่ละชั้น

3.ตกแต่งให้สวยงาม ตามชอบ