ขนมจีบ LOW GI

เครื่องปรุง

ไก่บด 100 กรัม
กุ้งบด 100 กรัม
*น้ำตาลพาลาทีน (Palatyne) 12 กรัม
แครอท 50 กรัม
ข้าวโพด 50 กรัม
เห็ดหอม 5 กรัม
หอมใหญ่ 50 กรัม
ต้นหอม 20 กรัม
รากผักชี 2 ต้น
กระเทียม 4 กลีบ
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
ไข่ขาว 30 กรัม
แป้งสาลี 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วใส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
แผ่นเกี้ยว 32 แผ่น

วิธีทำ

1.ผสมไก่บด กุ้งบด ปรุงรส น้ำตาล ซอส รากผักชี กระทียม พริกไทย โขลก แช่ตู้เย็น 30 นาที

2.นำส่วนผสมที่หมัก ห่อแผ่นเกี้ยว ต้องล้างแป้งที่แผ่นเกี้ยวออก

3.นำแผ่นเกี้ยวมาวางบนอุ้งมือ ตักไส้ใส่ลงไป รวบจีบอย่างเบามือ เนื่องจากแผ่นเกี้ยวเปียกจะบางมาก

4.ก่อนนึ่ง พรมน้ำบนแผ่นเกี้ยวที่ห่อแล้ว ไม่ให้แห้งติดภาชนะ

5.นำขนมจีบ ไปนึ่งใช้เวลา15 – 20 นาที